×

Trà hoa vàng

30-10-2023
Trà hoa vàng
 • Trà hoa vàng là một loại thực vật cổ xưa cực kì quý hiếm trên thế giới , có tên khoa học Camellia Chrysantha thuộc thực vật hạt kín , họ sơn Trà . Hoa trà hoa vàng  có màu vàng kim đặc trưng , màu sắc rực rỡ óng ánh mềm mượt , hoa nở từ  tháng 1 đến tháng 2 dương lịch ( tức tháng 11 đến tháng 12 âm lịch ) .

 • Theo đánh giá của các nhà khoa học thế giới cây này  được mệnh danh gấu trúc khổng lồ của hệ thực vật , bởi đây là dược liệu thiên nhiên chứa tới hơn 400 thành phần dinh dưỡng trong tự nhiên nổi trội là : Vitamin b1 , b2 và vitamin c . Trà hoa vàng có tác dụng rõ rệt trong việc phòng chống ung thư , ức chế sinh trưởng của các tế bào ung thư , tăng số lượng các tế bào chống ung thư , mang lại lợi ích cho con người , các tác dụng đặc biệt với : cao huyết áp , lượng mỡ trong máu cao và đường trong máu cao , ngoài ra trà hoa vàng có ảnh hưởng đáng kể trong việc giảm cholesterol trong huyết thanh , thúc đẩy bài tiết introlin , điều tiết lưu lượng máu ngăn ngừa xơ vữa động mạch , kích hoạt các enzin ở người chống lão hóa , chống viêm , giải độc gan , giảm béo  và làm đẹp . Một số , số liệu trong tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy khi dùng trà hoa vàng giảm tới :

  • http://caytrahoavang.vn

 • Trong khi đối với các loại thuốc khác chỉ là 33,2% kiểm soát sự sinh trưởng của các khối u tới 33,8% , trong  y học cho rằng chỉ cần đạt đến ngưỡng 30% là thành công trong điều trị ung thư , trong điều trị bênh tim mạch trà hoa vàng giúp ức chế sự tụ tập của tiểu cầu chống hình thành các huyết khối gây tác nghẽn mạch máu , đây là một loại bệnh tim mach khá phổ biến có thể gai ra các hiện tượng đột quỵ tay chân tê liệt . Những tác dụng rễ nhân thấy nhất khi sử dụng Trà hoa vàng chính là sự hung phấn thần kinh cải thiện trí nhớ , chống viêm chống dị ứng di trì trạng thái bình thường của tuyến giáp , tăng cường chức năng tiêu hóa  , lợi tiểu ; giải độc thích hợp với người sủ dụng nhiều rượu bia , suy giảm chức năng gan thân thận .

 • Để tìm hiểu thực tế và có cơ sở khoa học hơn  phó G/S ,Tiến sĩ : Trần Văn Ơn Trường Đại học y Hà Nội , nghiên cứu về loại thảo dược này đến nay  đã có kết luân hoa và lá trà bao hàm hơn 400 thành phần hóa học không có độc và tác dụng phụ .

 • Có tác dụng bảo vệ sức đề kháng , ngăn ngừa bệnh tật , đặc biệt trà hoa vàng là thuốc đặc trị , bị tay chân miệng rất hiều quả đã dược sở y tế công nhận , thực tế nhiều hộ gia đình đã dùng lá trà để tắm cho trẻ em khi bị tay chân miệng sau 2->3 lần tắm đã thấy hiệu quả rõ rệt . Với giá trị to lớn về mặt y dược trà hoa vàng có giá trị knh tế cao , hiện nay trên thị trường hoa trà tươi có giá trị 1-> 1,2 triệu/ kg  , loại khô có giá trị 10 -> 12 triệu/kg . Nhận thấy hoa trà vàng là loại cây có giá trị kinh tế vượt trội nhiều hộ dân đã đưa cây trà từ rừng về nhà trồng , loại cây dược liệu quý này bằng giống bản địa và thực tế đã mang lại hiệu quả kinh tế cao .

  • caytrahoavang.vn

 • Gia đình anh Long thôn Đồng Hội – Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc . là một điển hình trông việc bảo tồn và khai thác loại cây trà quý này , nhận thấy trà hoa vàng có giá trị cao trên thị trường nhất là thị trường Trung Quốc . Gia đình anh đã thu mua loại trà này , khi đó người dân chủ yếu vào rừng thu hái hoa trà tự nhiên với cường độ khai thác liên tuc khiến cho cây trà hoa vàng ngày càng khăn hiếm , trước nguồn lợi lớn từ rừng . Anh Long đã tìm cây giống trà hoa vàng đem về ươm trồng sau 4 năm lan lội vất vả cuối cùng bao công sức tâm huyết của gia đình , đã được đền bù sứng đáng với lứa trà hoa vàng đầu tiên cho khai thác được hơn 10kg hoa tươi cho gia đình một khoản thu lớn . Với sự hỗ trợ nhà nước về kĩ thuật chăm sóc khai thác và chế biển bảo quản trà vàng , vườn trà của anh sinh trưởng phát triển tốt , lượng hoa khai thác ngày càng nhiều . Ngoài trồng cây trà anh còn làm giống để cung cấp cho các hộ gia đình muốn thay đổi hướng chuyên môn hóa , thoát nghèo , để địa phương lấy hoa trà làm sản phẩm chủ lực .

 • Trà hoa vàng đã được giới thiệu và bày bán rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng . Theo quy hoạch của tỉnh vùng trồng hoa trà vàng với tổng diện tích 500ha trên địa bàn , tất cả các xã đến huyện đã trồng được 100ha từ nhiều nguồn vốn của các doanh nghiệp và các hộ dân trên địa bàn tiêu biểu là công ty DIA  đã lập dự án trồng 250ha , kết hợp với chế biến cây trà hoa vàng tại chỗ và phát triển sinh thái trên địa bàn huyện .Định hướng trong thời gian tới căn bản thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp gắn với sản xuất thị trường tiêu thụ sản phẩm nâng cao giá trị sản xuất đất , cải thiện đời sống nhân dân . Sản phẩm trà hoa vàng đã cùng với các sản phẩm  của vùng : cà gai leo , ba kích tím , bảy lá một hoa , khôi tía , đinh lăng , thìa canh…..mang lại thu nhập cho địa phương và cung cấp cho công nghiệp dược liệu và khẳng định Tam Đảo là trung tâm dược liệu của tỉnh Vĩnh Phúc.

 • LIÊN HỆ MUA CÂY GIỐNG.

  Hoàng Văn Long .
  SĐT: 0984 195 357.
  Địa Chỉ : Đồng Hội –Đại Đình - Tam Đảo - Vĩnh Phúc.
  Email : hoanglongdonghoi@gmail.com.
  Số TK :2809205016005 Ngân Hàng AGRIBANK Tam Đảo

Tin mới nhất

Công dụng và giá trị cây trà hoa vàng

kĩ thuật giâm hom trà hoa vàng

kĩ thuật ghép trà hoa vàng

Phương pháp kích thích trà hoa vàng ra hoa

Kĩ thuật trồng cây trà hoa vàng

Tags