×

Giống cây sưa đỏ

30-10-2023
Giống cây sưa đỏ giới thiệu giống cây sưa đỏ, cách lựa chọn giống và cách chăm sóc, bón phân

GIỐNG CÂY SƯA ĐỎ

Hiện nay, ở Việt Nam loài cây sưa đỏ đã không quá xa lạ nưa, loài cây được trồng nhiều trong những năm qua, bởi giá trị của chúng. Bất kì ở đâu hoặc thời tiết khắc nghiệt như thế nào loài cây sưa đỏ này đề sống tốt.

Tên khoa học Cây Sưa Đỏ: Dalbergia tonkinensis, thuộc loài gỗ quý, hiếm nhóm IIA.

Đặc điểm: Cây thân gỗ; vỏ thân màu vàng hay nâu nứt dọc, khi trưởng thành; lá xoan thuôn so le và cách thưa nhau, mặt trên phiến lá màu xanh dương, mặt dưới phiến lá xanh trắng; cây dễ cọc, nên sinh trưởng phát triển rất tốt…

Cây sưa đỏ ra hoa vào mùa hè ở Miền Bắc (tháng 4- 6 ở Miền Nam) khi cây mọc đủ lá, thường ra hoa ở nách lá, sau một tháng cây ra hoa xong bắt đầu đậu quả, quả chưa chín sẽ có màu xanh, quả chín chuyển màu xám hoặc nâu. Mỗi cây trưởng thành tùy theo  độ lớn và rộng của tán sẽ thu được từ 10kg đến 50kg hạt.

 

 

KĨ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

  1. GIỐNG CÂY TRỒNG

- Cây tuổi một: là những cây có kích thước 10-20cm trong túi bầu nhỏ, chi phí tiếp kiệm, chăm sóc mất nhiều thời gian.

- Cây tuổi hai: Cây cao từ 2,5 ≥ 3m, vanh gốc 1,2 ≥ 2cm những cây này không phải cọc để giữ cho cây thẳng, lúc này cây đã cứng cáp, nên việc chăm bón sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

- Cây công trình: Là những cây đã có lõi, cây cao từ 3-5m vanh từ 60 ≥ 70cm, chi phí tốn kém nhưng việc chăm sóc sẽ dễ dàng và có thể tạo bóng mát cho những cây trồng khác, đồng thời sớm cho thu hoạch.

 

 

  1. KĨ THUẬT TRỒNG CÂY GIỐNG

- Đối với loài cây này hợp với mọi loại đất và ăn rất mặn, nên việc trồng đất ruộng rất tốt. Trước khi trồng cây chúng ta cày bừa dọn dẹp sạch cỏ và lên luống, việc lên luống là rất quan trọng tránh việc mưa nhiều ngập úng sẽ làm cây chết.

- Mỗi luống sẽ rộng 60cm cao 20cm; cây trồng cách cây 20cm ,mỗi lướng chỉ trồng 2 hàng cây cách nhau 30-40cm căng dây trồng thẳng hàng, sau khi cây được 5 tháng tuổi, chúng ta phải làm cọc chống trồng như sẽ dễ dàng chăm sóc khi cây bón phân hơn rất nhiều.

- Khi còn nhỏ cây này dất dẻo nên hay đổ gục, làm cọc chống cây sẽ thẳng và có giá trị hơn cũng như phát triển tốt hơn.

 

 

  1. CHĂM SÓC CÂY SƯA ĐỎ

Loài cây sưa này ăn rất mặn, nên việc chăm sóc rất dễ dàng.

- Phân bón : Chúng ta dùng phân gà hoặc các loại phân chuồng khác,  phân lân bón thúc, đạm….

- Khi trồng cây được 2-3 tuần tuổi chúng ta hòa đạm với nước tưới một lần để cây xanh và phát triển. Đến một tháng tuổi bắt đầu có thể thả phân gà vào giữ luống cây, lưu ý phải cách gốc cây ra, không để phân ủ gốc, sau khi mưa hoặc tưới các dưỡng chất sẽ ngấm xuống và cây sẽ hấp thụ.

- Sau 5-6 tháng tuổi cây khỏe mạnh bắt đầu làm cọc chống cho cây thẳng hàng và lúc này cũng là thời điểm thích hợp bón phân lân bón thúc, bằng cách tưới hoặc bón trực tiếp (không bón trục tiếp vào cây, sẽ gây tình trạng xót rễ).

- Trong thời gian sẽ xuất hiện sâu xanh ăn lá cây sưa đỏ , chúng ta ra các nhà thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc phun sâu xanh. Sau 1 năm cây sẽ cao đến 3,5m, thẳng đẹp, xanh, mượt.

 

 

LIÊN HỆ MUA CÂY GIỐNG.

HỌ TÊN : HOÀNG LONG.

Hotline, Zalo , Wechat : 0984195357.

EMAIL: hoanglongdonghoi@gmail.com

ĐỊA CHỈ : ĐỒNG HỘI –ĐẠI ĐÌNH – TAM ĐẢO- VĨNH PHÚC.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có một sản phẩm tốt nhất cho bạn.

 

 

Tin mới nhất

Công dụng và giá trị cây trà hoa vàng

kĩ thuật giâm hom trà hoa vàng

kĩ thuật ghép trà hoa vàng

Phương pháp kích thích trà hoa vàng ra hoa

Kĩ thuật trồng cây trà hoa vàng

Tags