×

Công dụng và giá trị cây trà hoa vàng

30-10-2023
Công dụng và giá trị cây trà hoa  vàng

CÔNG DỤNG CÂY TRÀ HOA VÀNG

                  Theo “Camellia International Journal” – tạp chí chuyên nghiên cứu về công dụng trà hoa vàng của thế giới, các hợp chất của trà hoa vàng có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến 33,8% trong khi chỉ cần đạt đến ngưỡng 30% đã có thể xem là thành công trong điều trị ung thư; giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu, trong khi dùng các loại thuốc khác thì mức độ giảm chỉ là 33,2%…

1 ,CÂN BẰNG CÁC RỐI LOẠN VỀ CHUYỂN HÓA :

-Huyết áp.

-Mỡ máu.

-Gút.

- Giảm cholesterol .

-Sơ vữa động mạch .

-Men gan cao.

2 ,CHỐNG LÃO HÓA :

-Chống oxi hóa .

-Tiêu diệt các gốc tư do.

-Tiêu diệt các chereterol có hại .

3 , PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ( kết quả nghiên cứu được 4 năm ).

-Ung thư máu .

-Ung thư gan.

-Ung thư trưc tràng

THEO GIÁO SƯ NHẬT BẢN THÌ CÓ THỂ LÀM SẢN PHẨM CHỨC NĂNG , NGOÀI RA LÀM TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG , KHỎE TIM MẠCH , ĐIỀU HÒA KINH NGUYÊT……

- Cây đẹp, được trồng làm cảnh. Ở Trung Quốc , lá được dùng trị kiết lỵ.

-  Trà hoa vàng cánh lá thường xanh, hoa to đẹp, vẫn dùng làm cây cảnh. Có hàng nghìn giống sơn hà, hoa màu vàng kim và gọi là Trà hoa vàng.

- Cây trà hoa vàng có giá trị kinh tế và y dược rất cao. Lá có thể pha uống, làm thuốc chữa kiết lỵ và rửa vết thương, lở loét. Hoa chữa đi ra máu, cũng có thể dùng làm màu thực phẩm. Gỗ cứng có thể làm đồ dùng gia đình và hàng mỹ nghệ. Hạt có thể để ép ra dầu.

-Mỗi cân hoa trà hoa vàng hiện nay trị giá hàng trục triệu , lá của cây trị giá hàng trăm nghìn đồng ( chưa tính đến xuất khẩu ) .

Hiện nay các vườn ươm  Tam Đảo đã ươm hom thành công giống trà hoa vàng gốc bản địa – Núi Tam Đảo Nhằm đáp ứng nhu cầu trồng rừng bảo tồn, làm cảnh, và chế biến đồ uống cao cấp.

 

Tin mới nhất

Địa chỉ mua trà hoa vàng chơi tết

Hải cây hải đường bạch siêu đẹp cho khách

Công dụng và giá trị cây trà hoa vàng

kĩ thuật giâm hom trà hoa vàng

kĩ thuật ghép trà hoa vàng

Tags