Hỗ trợ trực tuyến
Đặt hàng nhanh
0984195357
Đối tác
kim hoa tràCây giống trà hoa vànghoa trà vàng
Thư viện
Video nổi bật

Nhận kết quả bất ngờ từ giâm hom trà hoa vàng

Nhận kết quả bất ngờ từ giâm hom trà hoa vàng
Nhận kết quả bất ngờ từ giâm hom trà hoa vàng đã mở ra một tia sáng cho các chủ vườn khi đang e rè , với loài cây này do tỉ lệ ươm sống không cao và cũng vì độ hot ; có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe .

NHẬN ĐƯỢC KẾT QUẢ BẤT NGỜ TỪ GIÂM HOM TRÀ HOA VÀNG

  • Khi những nhà làm vườn ươm như chúng tôi tuy rằng rất thành công trong việc tạo ra hàng nghìn loại cây giống mới có chất lượng tốt , nhưng cũng rất e dè với cây trà hoa vàng hom . Cây này rất đặc thù chỉ có thể cắm hom ( không có hạt do thu hái hoa ) , theo lời nói lại của những chủ vườn khác cây này rất khó để thuần hóa ( giống cây bản địa ) đặc thù là lá và vỏ mỏng rút nước rất nhanh , không ưu ánh sáng mạnh đặc biệt nhiệt độ ở đồng bằng khác trên núi hoàn toàn . Nên đã mang lại một khó khăn nhất định về phương pháp cắm hom mà 100% cây bố mẹ là trên rừng .  

                                           Nhận kết quả bất ngờ từ giâm hom trà hoa vàng 

  • Khắc phục được khó khăn trên , chúng tôi quyết định thử đi vào hom giống loài cây này . Đầu tiên chúng tôi cũng gặp không ít trở ngại về kĩ thuật và đã không thành công ở một số lần . Chúng tôi đã để lại cho mình một kinh nghiệm quý báo , bắt đầu đi vào ươm số lượng nhiều hơn và thực hiện đi vào bước đầu cho quy trình khó khăn này .
  • Chúng tôi cho sử dụng một loại đất mới được sàng mịn ( trước khi vào bầu trộn với trấu  ) tăng độ xốp và rễ thoát nước ở bầu   , làm cọc lưới che mắt độ phủ 80% , tưới tự động ,  lên luống cao 20cm để đóng bầu, túi nilong phủ lại khi cắm hom xong . Khâu chọn giống là đầy thách thức , chọn những cành bánh tẻ cắt dài 10-12cm , lá cắt một nửa , đặc biệt khi lấy về phải cắm hom luôn để tránh rút nước , ngâmqua chất kích thích ra rễ của nước ngoài 

                                            Nhận kết quả bất ngờ từ giâm hom trà hoa vàng

  • Như thế không phải đủ  với một nhà vườn làm cây giống , chọn mùa để thực hiện hợp lý đó cũng là một khó khăn nếu chọn sai đồng nghĩa với hàng nghìn cây sẽ không được cây nào . Yếu tố thời tiết là một nhân tố quyết định sự  thành công  của khâu cắm hom , qua phân tích và đánh giá chúng tôi đã chọn được mùa và khí hậu thích hợp để thực hiện . Đây cũng là bước mạo hiểm qua phân tích thuận lợi , khi cây hom sẽ cho hoa sớm với màu hoa vàng kim sang trọng. 

                                              Nhận kết quả bất ngờ từ giâm hom trà hoa vàng

  • Sự táo bạo đó đã mang lại kết quả bất ngờ , đầu tiên chúng tôi luôn lo sợ và quả quyết khi thấy kết quả 3 tháng khi cắm hom , không dừng lại ở đó cây đang phát triển mạnh được 4-5 lá chuẩn đị mang đi trồng . Nấm trên cây tự nhiên bùng phát lây lan với tốc độ nhanh chóng , chúng tôi phải sự dụng thuốc chuyên dụng trị nấm và cánh li luôn những cây bị nấm ra ngoài , để cứu những cây còn lại . Nhanh chóng khắc phục  tình trạng này và cũng thành công với tỉ lệ sống cao đến 80% , còn lại do các yếu tố khác gây nên tình trạng chết . Trước nguy cơ loài cây này bị thương nhân nước bạn thu mua cây , hoa và lá dẫn đến nguy cơ xóa sổ cá thể này . Một tín hiệu đáng mừng để cá thể này không bị biến mất  khỏi các rừng nguyên sinh.

[ Hỗ trợ tư vấn CSKH 24/24 ]
☎ 0984195357 hoặc 01234195357 ( A Long )
Đại Đình - Tam Đảo - Vĩnh Phúc.
Google map : http://bit.ly/2iyYJPs

Page fb : https://www.facebook.com/caytrahoavang
✈ Giao hàng toàn quốc.

Gửi phản hồi

 

cung cấp cây trà hoa vàng
công dụng và giá trị cây trà hoa vàng
Chat Zalo

0984195357

0984195357

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
^ Về đầu trang