Hỗ trợ trực tuyến
Đặt hàng nhanh
0984195357
Đối tác
kim hoa tràCây giống trà hoa vànghoa trà vàngcông dụng trà hoa vàng tam đảocách dùng trà hoa vàng tam đảo
Thư viện
Video nổi bật

Hội thảo khoa học bảo tồn Trà hoa vàng ở Vĩnh Phúc

Hội thảo khoa học bảo tồn Trà hoa vàng ở Vĩnh Phúc

Hội thảo khoa học về bảo tồn và phát triển bền vững cây Trà hoa vàng tại vùng núi Tam Đảo

Hội thảo khoa học về Bảo tồn và Phát triển bền vững cây Trà hoa vàng tại Tam Đảo , được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh với sự tham gia của nhiều đại biểu. Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Vũ Băng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư DIA; đại diện VQG Tam Đảo; các nhà nghiên cứu khoa học: PGS. TS Trần Ninh, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội; các dược sỹ, y sỹ đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước.

Đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo. Ảnh Dương Hà

 

Trao đổi tại hội thảo, PGS. TS Trần Ninh, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, Trà hoa vàng là loài cây thảo dược quý hiếm, có nhiều công dụng được sử dụng trong y học như: Phòng chống rối loạn chuyển hóa chức năng, chống lão hóa, ngăn chặn ung thư. Trên thế giới, loài cây này được phát hiện ở một số tỉnh thuộc miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam. Ở nước ta, nhiều giống trà hoa vàng quý hiếm được tìm thấy ở một số tỉnh Bắc Bộ, trong đó, nhiều nhất là ở khu vực vùng núi Tam Đảo. Tuy nhiên, loài cây thảo dược quý hiếm này hiện đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị thương lái Trung Quốc khai thác, thu mua trong nhiều năm.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Dương Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh giá trị to lớn về mặt dược học của cây Trà hoa vàng; đồng thời khẳng định, việc cần thiết phải xây dựng và triển khai một dự án quy mô lớn nhằm mục đích bảo tồn, phát triển nguồn gen quý. Do vậy, trong tháng 4/2014 vừa qua, UBND tỉnh đã giao cho Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với công ty cổ phần Đầu tư DIA tổ chức triển khai Dự án Bảo tồn và Phát triển cây Trà hoa vàng trên diện tích 4.000 m2 , tại 2 xã Tam Quan, Đại Đình (Tam Đảo). Sau 8 tháng triển khai, Dự án đã củng cố cơ sở vật chất, xây dựng vườn ươm đủ tiêu chuẩn và đã ươm được 6 loài trà hoa vàng với số lượng hơn 2 vạn hom, trong đó, có 3.000 hom gốc, 5.000 hom thân và 12.000 hom cành. Trong năm 2015- 2016, những cây giống này sẽ được đưa ra trồng ở khu đồi 8,7 ha thuộc thôn Nhân Lý, xã Tam Quan, Tam Đảo để xây dựng vườn bảo tồn và vườn trồng giống gốc các loài Trà hoa vàng đầu tiên ở Việt Nam. Trong tương lai, Dự án sẽ cung cấp giống và hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc cây trà hoa vàng cho các hộ dân ở Tam Đảo nhằm nhân rộng nguồn gen quý hiếm này, đưa trà hoa vàng trở thành loài cây làm giàu cho các hộ dân ở đây.

Nguồn : baovinhphuc.com

Gửi phản hồi

 

cung cấp cây trà hoa vàng
công dụng và giá trị cây trà hoa vàng
Chat Zalo

0984195357

0984195357

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
^ Về đầu trang
 
 
 
 
Thiết kế website